Úc một quốc gia rộng lớn với nhiều điều bí ẩn để khám phá, một chuyến du lịch Úc là ước mơ của nhiều người. Hình ảnh một nước Úc với những con Kangaroo, hay cầu cảng Sydney có lẽ đã quen thuộc với nhiều người trên màn ảnh. Nhưng trực tiếp đến với nước Úc bạn mới có thể cảm nhận được tất cả. Nhưng để chuẩn bị được cho cuộc hành trình du lịch Úc bạn cần phải làm một việc trước tiên là xin Visa du lịch Úc. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết đó là hộ chiếu phải có thời hạn 6 tháng trở lên kể, photo hộ chiếu công chứng. Đơn xin visa thực hiện Tour du lịch Úc tải trực tiếp trên website đại sứ quán Úc hoặc đến trực tiếp ĐSQ Úc để xin. Chuẩn bị ảnh thẻ 4×6 mới chụp gần đây. Chuẩn bị các giấy tờ công chứng photo kèm bản gốc để đối chứng như hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những giấy tờ khác như chứng minh nghề nghiệp cũng phải chuẩn bị đó là hợp đồng lao động, giấy xác nhận việc làm, bảng kê sao lương, giấy xin nghỉ phép…những giấy tờ này phải có dấu xác nhận từ đơn vị sử dụng lao động. Người xin Visa du lịch Úc cũng phải có những giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo mình đủ điều kiện chi trả cho chuyến du lịch Úc, đó là sổ tiết kiệm, giấy CN QSDĐ, xe cộ…Nếu như sổ tiết kiệm chưa đủ một tháng trước thời điểm nộp thì phải nộp các giấy tờ đừng tên bạn đó là giấy tờ nhà đất, ô tô, cũng có thể sử dụng sổ người khác nhưng phải chứng minh được người đó sẽ chuyển nhượng tên cho bạn.

Nêu rõ mục đích chuyến đi du lịch Úc rõ ràng

Ngoài những thủ tục giấy tờ trên, để có thể thực hiện Tour Úc bạn còn cần phải nêu rõ mục đích của chuyến đi đó là

+ Lịch trình chuyến đi phải chi tiết rõ ràng

+ Nếu như đi du lịch Úc tự túc phải có vé đã đặt sẵn, và phòng khách sạn đã đặt.

Mặc dù bước này là một bước nhỏ trong quá trình xin Visa du lịch Úc nhưng nếu bỏ qua bạn cũng sẽ không được chấp nhận cấp Visa.

+ Địa chỉ thân nhân đang sinh sống tại Úc mà bạn sẽ đến thăm

+ Bảo hiểm du lịch cho chuyến du lịch Úc

Thời gian xét duyệt xin Visa du lịch Úc mất khoảng 2 tuần. Tất cả những giấy tờ xin Visa du lịch Úc không cần phải dịch thuật, nhưng đòi hỏi phải có công chứng. Trong thời gian vừa qua Úc xiết chặt Visa du lịch hơn cho người Việt Nam, thường chỉ cấp Visa 1 năm, chỉ cho vào một lần nhưng tối đa là 3 tháng. Điều này cũng dễ hiểu do lượng du học sinh sang Úc của Việt Nam đang ngày một tăng lên. Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, giúp bạn có thể dễ dàng hơn cho việc xin Visa của mình.